lm trong bóng đá là gì? Tìm hiểu vai trò của các vị trí tiền vệ 

lm trong bóng đá là gì

Nếu bạn là người thực sự có niềm đam mê và thực sự yêu thích muốn tìm hiểu bộ môn thể thao vua bóng đá thì chắc hẳn sẽ biết LM trong bóng đá là gì. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều để ý và biết được ký hiệu đó. Trong nội dung bài viết hôm nay, ee88bet sẽ giúp các bạn giải thích rõ hơn về ký hiệu trên.

LM trong bóng đá là gì?

lm trong bóng đá là gì

Thực chất LM trong bóng đá là gì? Không phải chúng ta không biết đến nó, thậm chí biết rất rõ là đằng khác. Chỉ có điều chưa quen với cách gọi ký hiệu này thôi.

Lm là ký hiệu dùng để chỉ vị trí tiền vệ cánh trái. Nó bắt nguồn từ tên viết tắt trong tiếng anh của cụm từ Left Midfield. Lm là một vị trí có tính kiến tạo trong mỗi một trận đấu. Cầu thủ đảm nhận vị trí này sẽ có nhiệm vụ chính là tạt bóng hoặc là dốc bóng chạy vào vị trí dứt điểm.

TÌm hiểu về vai trò của các vị trí tiền vệ

Vai trò của những cầu thủ chơi ở vị trí LM trong bóng đá là gì? Họ chính là một tiền vệ tấn công nhưng lại có vị trí hoạt động rộng dọc theo 2 bên đường biên dọc. Tuy nhiên, khi các chiến thuật thay đổi theo thời gian, các tiền vệ cánh giờ đã có thể chơi bó sâu vào phía bên trong của sân hơn. 

Các cầu thủ đá cánh hiện đại ngày nay đang thường được xếp vào các vị trí tiền vệ và thường có mặt ở trong đội hình 4-5-1 hoặc 4-4-2. Tuy vậy, trong bóng đá hiện đại thì cũng chưa tồn tại ranh giới rõ ràng để phân biệt giữa tiền đạo cánh và tiền vệ cánh. 

Có thể thấy rằng vị trí tiền đạo cánh thường sẽ được áp dụng cho các cầu thủ tấn công ở biên với đội hình 3-4-3 hoặc 4-3-3.

Nhiều khán giả vẫn thường thắc mắc, điều đòi hỏi phải có ở một cầu thủ đảm nhận vai trò LM trong bóng đá là gì? Nhìn chung, đây là một vị trí đòi hỏi các cầu thủ đảm đương phải sở hữu các kỹ năng hết sức đa dạng.

Trong đó, các yếu tố quan trọng nhất chính là kỹ thuật, tốc độ và nền tảng thể lực dồi dào. Đây cũng chính là vị trí tấn công thường bị cầu thủ hậu vệ của đối phương kèm sát sao. Thậm chí họ còn thường xuyên bất chấp mỗi khi bị phạm lỗi.

Xem thêm: Có nên mua Tip bóng đá từ những trang dự đoán trên mạng không?

Ngày nay, trong bóng đá hiện đại, những quả tạt bóng đi lên phía trên vẫn là một thứ vũ khí rất hữu dụng và vô cùng phổ biến của các cầu thủ tiền vệ cánh. Mặt khác, vị trí này đang ngày càng được ưu tiên cho các cầu thủ có tốc độ cao cũng như khả năng lừa bóng đẳng cấp. 

Với bóng đá hiện đại, các cầu thủ ở vị trí tiền vệ cánh thường có xu hướng sẽ chuyển hóa thành cầu thủ ở vị trí tiền đạo cánh. Bởi lẽ đa số các huấn luyện viên tại bóng đá Châu  Âu thường chuộng sử dụng chơi theo  đội hình 4-3-3.

Tiền vệ trung tâm

lm trong bóng đá là gì

Tiền vệ trung tâm có nhiệm vụ kiểm soát bóng tại khu vực trung tâm, thực hiện ngăn chặn những đợt tấn công của cầu thủ đối phương và kiến ​​tạo cho vị trí tiền đạo. Vị trí này giữ vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức làm chủ khu vực ở giữa sân. 

Làm chủ khu vực ở giữa sân cho phép các cầu thủ có thể triển khai bóng sang vị trí 2 cánh hoặc có thể tấn công từ phía trước. Những cầu thủ chơi tại vị trí CM thường sẽ có bản lĩnh thi đấu cũng như khả năng gây áp lực cực kỳ tốt.

Tiền vệ tiến công

Vị trí tiền vệ tiến công có nhiệm vụ tiến hành bóng từ trung lộ để tiến công tại trung lộ. Vị trí này thường có 1 hoặc 2 slot tùy thuộc theo từng đội hình khác nhau. 

Các tiền vệ tiến công trong bóng đá hoàn toàn có thể xâm nhập vào khu vực vòng cấm và tiến công như các tiền đạo CF. Tuy nhiên, trong trận đấu, vị trí này vẫn tương hỗ 1 phần năng lực trấn áp đến hàng tiền vệ .

Tiền vệ phòng ngự

lm trong bóng đá là gì

Các tiền vệ phòng ngự thường được giao nhiệm vụ cản phá bóng từ xa để tương hỗ cho vị trí phòng ngự. Vị trí này có thể được chơi theo 2 phong thái : tranh tài và hậu vệ quét. 

Khi các tiền vệ phòng ngự cao to liên tục thực hiện vai trò gây sức ép, họ gây ra rất nhiều các khó khăn vất vả cho các đối thủ cạnh tranh tiến công. Các cầu thủ tiền vệ phòng ngự tại máy quét rất nguy khốn với vận tốc. 

Vị trí này thường chạy stress để có thể cắt bóng, tiến công và tiến hành cản phá đối phương rồi nhường chỗ cho các đồng đội .

Tiền vệ cánh phải, trái

Tiền vệ ở cánh phải và tiền vệ cánh trái không chỉ có vai trò hỗ trợ cho phòng ngự khi đội suy yếu mà còn sử dụng để tấn công biên. Tại vị trí này, bóng sẽ được phát liên tục trên 2 đường biên dọc. 

Tấn công bên cánh sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các trận thi đấu bóng đá hiện đại. 2 tiền vệ cánh có phong độ chơi tốt liên tục thì có thể mở ra các cơ hội tấn công khi thực hiện tạt bóng để kiến ​​tạo đường đi đến khung thành đối phương.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *